Những lưu ý khi mua bán, thuê mướn nhà đất tại Bảo Lộc

Đi cùng sự phát triển du lịch, kinh tế thì thị trường Bất động sản tại Bảo Lộc cũng đang có những bước đột phá mới. Nhu cầu mua bán, thuê mướn nhà đất tại Bảo Lộc đang ngày càng tăng cao để phục vụ nhu cầu sinh sống hoặc kinh doanh. Sự phát triển này cũng đồng thời kéo theo nhiều hệ lụy xấu như tình trạng lừa đảo, treo đầu dê bán thịt cho từ các công ty môi giới, cò mồi bất động sản. Vậy làm sao để phòng tránh bị mất tiền oan uổng? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé!

lưu ý thuê mướn đất bảo lộc

Những lưu ý khi mua bán, thuê mướn nhà đất tại Bảo Lộc

Tình trạng mua bán, thuê mướn nhà đất tại Bảo Lộc hiện nay

Thực trạng mua bán, thuê mướn nhà đất tại Bảo Lộc bắt đầu nhộn nhịp trong khoảng 2 – 3 năm trở lại đây. Nhiều thời gian cao điểm, những văn phòng công chứng tại Bảo Lộc có thể xử lý khoảng 200 – 300 bộ hồ sơ mỗi ngày.

Không khó để tìm thấy những thông tin về việc mua bán hay cho thuê nhà đất Bảo Lộc tại nhiều kênh đầu tư bất động sản phổ biến hệ nay. Không chỉ vậy, giá đất tại Bảo Lộc liên tục tăng và được đánh giá cao về tiềm năng phát triển trong tương lai. Không ít khách hàng và các nhà đầu tư đến từ các địa phương lân cận đã đổ xô đến đây để tìm kiếm cho mình một cơ hội làm giàu.

Những thông tin về việc cho thuê nhà đất Bảo Lộc được chia ra 2 phân khúc rõ rệt:

 • Thuê nhà đất mặt tiền những tuyến đường lớn để kinh doanh các loại hình dịch vụ, kinh doanh hoặc văn phòng của doanh nghiệp.
 • Thuê đất nông nghiệp có điều kiện canh tác tốt, mức giá tương đối rẻ nên khá nhiều người dân đi thuê đất để làm kinh tế cũng rất quan tâm đến Bảo Lộc.

Với thị trường mua bán nhà đất Bảo Lộc, bắt đầu từ năm 2018 hầu hết các loại nhà đất đều thu hút lượng lớn khách hàng. Số lượng giao dịch tăng lên đáng kể, tỷ lệ giao dịch năm sau luôn cao hơn so với năm trước từ 25 đến 40%. Tốc độ phát triển quá nhanh cũng là một trong những bài toán về quản lý cần được giải quyết. Tỷ lệ rủi ro sẽ đến với khách hàng nhiều hơn so với những năm trước đó.

tình trạng thuê mướn nhà đất bảo lộc

Tình trạng mua bán, thuê mướn nhà đất tại Bảo Lộc hiện nay

Không làm việc, ký kết hợp đồng với trung gian

Nhiều khách hàng chủ quan và chấp nhận giao dịch cùng người không phải chính chủ sở hữu là một điều cực kỳ không nên làm. Những người trung gian này không đủ khả năng ra quyết định cũng như chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý về tài sản khi cho thuê hoặc bán nhà đất. Chỉ trừ khi được chủ sở hữu ủy quyền và có xác nhận của cơ quan chức năng địa phương.

Không ít trường hợp là người đang thuê nhà đất không có nhu cầu sử dụng nên đi cho thuê lại. Vào lúc này những vấn đề về hợp đồng cho thuê không được thông qua chủ sở hữu có thể xảy ra những trường hợp xấu như: nhà đất chuẩn bị tăng giá cho thuê, chủ sở hữu không muốn cho thuê, khách hàng mất khoản đặt cọc vào tay người cũng chỉ đi thuê.

lưu ý khi ký hợp đồng

Không làm việc, ký kết hợp đồng với trung gian

Giấy tờ thông tin rõ ràng, có xác nhận từ cơ quan có thẩm quyền

Tất cả những loại giấy tờ có liên quan đến mua bán hoặc cho thuê mướn nhà đất muốn có đầy đủ hiệu lực pháp lý cần phải là văn bản đánh máy có xác thực của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Không ít các trường hợp bởi nhu cầu mua bán hoặc thuê nhà đất tại Bảo Lộc quá gấp gáp mà cò mồi đã sử dụng các loại mánh khóe và bao biện bằng nhiều lý do khác nhau. Nhằm mục đích dụ dỗ cho khách hàng thực hiện trao đổi qua giấy tờ viết tay và nói rằng sau đó mới bắt đầu làm giấy tờ theo những thủ tục mà nhà nước quy định. Nhiều khách hàng ngây thơ khi nghĩ rằng chỉ cần có chữ ký của hai bên là đã hợp thức hóa tất cả giấy tờ. Lúc này cò mồi sẽ thu phí hoặc yêu cầu khách đặt cọc một khoản tương đối. Nhiều khách hàng phải than trời đất khi mà cò mồi ôm tiền và mất dạng, họ mang những giấy tờ viết tay lên các cơ quan có thẩm quyền thì đều không có hiệu lực.

Xem xét tình hình thực tế trước khi đưa ra quyết định

xem xét nhà đất thực tế

Đối với trường hợp cho thuê đất

 • Kiểm tra những điều kiện khi xây dựng và cải tạo đất.
 • Tiến hành khảo sát khu dân cư và những điều kiện liên quan khi sử dụng để ở hoặc kinh doanh.

Đối với trường hợp cho thuê nhà

 • Kiểm tra tình trạng nguồn điện: Kiểm tra đường dây, mối nối điện có bị rò rỉ hay không, có thể thử bằng bút thử điện.
 • Vòi nước, đường ống nước: Xem xét các vấn đề về nước sinh hoạt có bị rò rỉ, cúp nước thường xuyên hay không, nước có màu đục hay trong. Chất lượng nguồn nước có đảm bảo có gia đình bạn.
 • Kiểm tra kỹ lưỡng các công trình phụ: Kiểm tra có đủ thông thoáng hay bị tắc nghẽn, xem xét vấn đề ẩm mốc, vi khuẩn gây bệnh và nhiều loại côn trùng gây hại cho sức khỏe.

Đối với trường hợp mua bán nhà đất

 • Đo đạc diện tích nhà đất so sánh trên giấy tờ.
 • Xác định loại đất trong thửa, bao nhiêu phần là đất xây dựng, bao nhiêu phần là đất vườn.
 • Kiểm tra cơ sở vật chất xung quanh như đường cái, vỉa hè.
 • Kiểm tra mặt bằng và dự trù các khoản san lấp và cải tạo nếu có.

Kết luận

Tất cả những thủ tục liên quan đến vấn đề mua bán và cho thuê nhà đất tại Bảo Lộc bắt buộc phải thực hiện theo quy định của pháp luật. Nhằm tránh trường hợp khách hàng bị lừa đảo mất tiền oan uổng hoặc gặp phải những rắc rối về tranh chấp tài sản.

Nếu bạn đang quan tâm đến những thông tin bất động sản tại Bảo Lộc, hãy liên hệ ngay với Đồi Hướng Dương để được hỗ trợ tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

NHẬN THÔNG TIN KHU ĐẤT

Vui lòng cung cấp thông tin để chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn về khu đất nền đang hot này:

  X
  NHẬN THÔNG TIN KHU ĐẤT
  0901.399.415