Có nên mua đất Bảo Lộc – Lâm Đồng hay không?

Không ít nhà đầu tư đặt ra câu hỏi liệu họ có nên mua đất Bảo Lộc hay không? Câu trả lời cho câu hỏi này tập hợp rất nhiều yếu tố. Bên cạnh tiềm năng đầu tư bạn cần xem xét về khu vực, địa điểm và thời điểm quyết định đầu tư. Hãy cùng tìm hiểu thêm một số câu trả lời hấp dẫn cho câu hỏi này qua bài viết dưới đây nhé!

có nên mua đất bảo lộc hay không

Có nên mua đất Bảo Lộc – Lâm Đồng hay không?

Mua đất Bảo Lộc – thị trường mới tiềm năng

tiềm năng bảo lộc

Mua đất Bảo Lộc – thị trường mới tiềm năng

Trong những năm gần đây, Bảo Lộc đang nhận được nhiều sự đầu tư cũng như là kỳ vọng vươn mình trở thành đô thị trung tâm của phía Nam Tây Nguyên. Thành phố Bảo Lộc cũng được chính phủ ưu tiên đầu tư thêm ngày càng nhiều hạng mục cơ sở hạ tầng. Sở hữu nguồn kinh phí ngân sách dồi dào từ năm 2019, Bảo Lộc đang trên con đường tiến đến đô thị loại II. Cùng với đó là những định hướng phát triển trở thành đô thị loại I vào năm 2030 không xa.

Cách đây một vài năm, giá đất nền tại Bảo Lộc đang thấp hơn khu vực Thành phố Đà Lạt khá nhiều, chênh lệch từ 50 – 70%. Đến cuối năm 2018 và cùng kỳ năm 2019 đã có một mức tăng đến kể từ lần lượt là 25% đến 40%. Sự chênh lệch cho thấy Bất động sản Nam Tây Nguyên là một thị trường dễ tìm hiểu, có nhiều cơ hội với nhiều phân khúc khách hàng khác nhau. Vào năm 2019 giá nhà đất Bảo Lộc đang tăng trưởng hơn 22% so với năm 2018, vào một vài thời điểm còn tăng hơn 45%. Một vài thời điểm ghi nhận giá đất trong những giao dịch dao động từ 60-75 triệu/m2.

Bảo Lộc là một thành phố còn khá non trẻ chưa có được nền móng cơ sở hạ tầng đầy đủ so với nhiều tỉnh Tây Nguyên. Nhưng nếu nói đến diện tích quỹ đất trống lớn thì đây là nguồn cung được dự đoán sẽ không thiếu cho nhu cầu của nhiều khách hàng và các chủ đầu tư.

Rút kinh nghiệm từ những thành phố đi trước chắc hẳn Bảo Lộc sẽ rút ngắn thời gian vận hành nhờ quá trình quy hoạch tổng thể cũng như đồng bộ về cơ sở hạ tầng, đặc biệt là đường xá lưu thông.

Cơ sở hạ tầng được đầu tư “mạnh tay”, kinh tế phát triển

cơ sở hạ tầng bảo lộc

Cơ sở hạ tầng được đầu tư “mạnh tay”, kinh tế phát triển

Ngay sau khi Đà Lạt vươn mình bước lên vị trí Thành phố trực thuộc trung ương thì Bảo Lộc sẽ thành thủ phủ của vùng phía Nam Tây Nguyên. Không ít những trụ sở hành chính và bệnh viện được trực tiếp di dời về Thành phố Bảo Lộc như một dấu hiệu thông báo về sự chuyển mình lên vai trò đầu não. Vào lúc này Bảo Lộc sẽ nắm giữ vị trí mấu chốt giúp thúc đẩy sự phát triển của địa phương cũng như vai trò đầu mối giao thương trọng điểm trong cả khu vực Tây Nguyên.

Nhiều cơ sở hạ tầng tại một vài tuyến đường đang được chỉnh chu, nâng cấp lại. Một vài tuyến đường nhỏ trong nội thành được xúc tiến thi công. Không ít cơ sở hạ tầng cùng ngân sách đầu tư lên đến hơn chục tỷ đồng đang được triển khai như:

 • Tuyến Cao tốc Hồ Chí Minh – Dầu Giây – Liên Khương đã đi vào vận hành.
 • Tuyến đường liên tỉnh Nha Trang – Phan Thiết – Vũng Tàu được hoàn thiện và nâng cấp.
 • Quốc lộ 55 nối dài được nâng cấp và mở rộng hơn.
 • Nhiều tuyến giao thông nội thành được mở rộng, nâng cấp thường xuyên.

Không chỉ vậy, Bảo Lộc đã được định hướng phát triển nền kinh tế đón đầu xu hướng công nghiệp hóa, với chức năng sẽ trở thành vùng kinh tế trọng điểm khu vực phía Nam. Đặc biệt, trong những năm gần đây nền kinh tế của Bảo Lộc luôn trên đà tăng trưởng cao với những địa bàn sở hữu nhiều cụm công nghiệp và khu công nghiệp đã và đang dần đi vào hoạt động ổn định như:

 • Cụm công nghiệp – dịch vụ Lộc Phát
 • Cụm công nghiệp Đại Là
 • Khu công nghiệp Lộc Sơn,…

Sự phát triển này đồng thời sẽ kéo theo một lượng lớn lao động đến đây sinh sống và làm việc. Nhu cầu thuê nhà hay căn hộ dịch vụ được dự đoán sẽ phát triển mạnh trong tương lai.

Tiếp nhận làn sóng từ chủ đầu tư

hạ tầng được đầu tư

Tiếp nhận làn sóng từ chủ đầu tư

Nhìn vào bản đồ án quy hoạch và phát triển kinh tế xã hội từ năm 2020 tầm nhìn đến năm 2030 của thành phố Bảo Lộc có thể thấy không ít dự án có quy mô tập đoàn xuất hiện như:

 • Vinamilk
 • Sabeco
 • Vingroup
 • Hưng Thịnh
 • Era Group
 • Văn Phú – INVEST
 • Tập đoàn Nguyễn Hoàng
 • GM Holdings,… .

Cùng nhiều chủ đầu tư khác nhau kéo theo sự phát triển của nhiều lĩnh vực khác nhau như: xây dựng, bất động sản, sân golf, dịch vụ, khu du lịch, dịch vụ, khu dân cư, sân bay,… Hầu hết các dự án đều đã và đang trong quá trình lên kế hoạch để triển khai. Dự đoán chỉ 3 -4 năm tới sẽ thấy một Thành phố Bảo Lộc hoàn toàn khác biệt.

Trong năm nay và những năm sắp tới, Bảo Lộc dự kiến sẽ là vùng đất chia sẻ một lượng khách du lịch đang dần quá tải từ Thành phố Đà Lạt. Đây là một điều kiện để các chủ đầu tư đón đầu công cuộc phát triển về một ngành du lịch. Dù cho mục đích đầu tư là gì thì mua đất Bảo Lộc vẫn đang được nhiều khách hàng và chủ đầu tư lựa chọn.

Kết luận

Thị trường bất động sản vùng ven đã và đang dần chiếm trọn ưu thế khi mà giá cả tại những thành phố lớn đang ngày càng trở nên đắt đỏ. Hiện tại đang là thời điểm tốt nhất để tham gia vào thị trường nhà đất Bảo Lộc bởi vẫn còn nhiều sự lựa chọn. Nhưng chỉ một vài năm sau những bất động sản giá tốt, vị trí thuận lợi sẽ nhanh chóng trở nên khan hiếm.

Hy vọng bài viết trên đây đã giải đáp phần nào thông tin cho câu hỏi có nên mua đất Bảo Lộc hay không? Việc đầu tư vào bất động sản luôn là một lựa chọn thông minh và hiệu quả, còn quyết định mua đất Bảo Lộc hay không là phụ thuộc vào tầm nhìn của từng nhà đầu tư.

Nếu bạn đang quan tâm đến những thông tin bất động sản tại Bảo Lộc, hãy liên hệ ngay với Đồi Hướng Dương để được hỗ trợ tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

NHẬN THÔNG TIN KHU ĐẤT

Vui lòng cung cấp thông tin để chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn về khu đất nền đang hot này:

  X
  NHẬN THÔNG TIN KHU ĐẤT
  0901.399.415