Bắt đầu khởi động cao tốc Dầu Giây Liên Khương

Đà Lạt trong một vài năm trở lại đây đang là điểm đến được nhiều du khách ưu tiên lựa chọn. Đặc biệt là những dịp lễ tết thì lượng du khách đổ về càng đông hơn, không chỉ để thưởng thức phong cảnh, vui chơi mà còn để tránh thời tiết nóng nực. Chính vì vậy khi bắt đầu khởi công cao tốc Dầu Giây – Liên Khương chắc hẳn sẽ giúp chuyến đi của du khách nhanh chóng, dễ dàng hơn. Đồng thời góp phần thúc đẩy hơn nữa sự phát triển du lịch và bất động sản tại Đà Lạt. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin về việc khởi động cao tốc Dầu Giây Liên Khương qua bài viết dưới đây nhé!

Những thông tin liên về dự án Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương 

thông tin cao tốc dầu giây liên khương

Những thông tin liên về dự án Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương 

 • Tên dự án: Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương.
 • Trực thuộc dự án: Cao tốc Dầu Giây – Đà Lạt (Dầu Giây – Liên Khương và Liên Khương – Prenn (TP Đà Lạt)
 • Ký hiệu dự án: CT 14.
 • Chiều dài dự án: Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương chiều dài 200,3km, cao tốc Liên Khương – Prenn (TP Đà Lạt) chiều dài 19,2 km.
 • Đơn vị quản lý thi công: Thăng Long.
 • Tổng số vốn đầu tư: 65.000 tỷ VNĐ.
 • Làn xe dự kiến: 6 làn.
 • Loại hình cao tốc: Cao Tốc loại A.
 • Vận tốc được thiết kế: 100-120km/h.
 • Thời gian thực hiện thi công: Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương: Quý III/2022 – Cao tốc Liên Khương – Prenn: Đi vào hoạt động từ năm 2008.
 • Những địa phận đi qua: Lâm Đồng và Đồng Nai.
 • Liên kết các vùng: Đông Nam Bộ và Tây Nguyên.
 • Thời gian hành trình sau khi đã được rút ngắn: Thời gian di chuyển từ TP.HCM đến Bảo Lộc còn 2 tiếng. Từ Đà Lạt xuống Bảo Lộc chỉ còn 1 giờ.

Khu đất nền cao tốc đã được khởi công chưa?

dự án cao tốc dầu giây liên khương khởi công chưa

Khu đất nền cao tốc đã được khởi công chưa?

Khu đất nền Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương nhận được tổng số vốn đầu tư lên đến 65.000 tỷ đồng. Nguồn vốn được huy động từ 2 hình thức là BOT và nguồn vốn từ các cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản đầu tư cho 2 địa bàn tỉnh Đồng Nai và Lâm Đồng.

Việc khởi công Cao tốc này được chia ra thành 3 giai đoạn đầu tư cũng như xây dựng:

 • Dầu Giây – Tân Phú
 • Tân Phú – Bảo Lộc
 • Bảo Lộc – Liên Khương

Giai đoạn 1: Dầu Giây – Tân Phú

Chiều dài dự án ước tính khoảng 60km đi qua địa bàn của 4 tỉnh, cùng tổng diện tích đất sử dụng là 460 ha. Trong đó bao gồm các huyện như:

 • Huyện Thống Nhất (64 ha)
 • Huyện Xuân Lộc (16 ha)
 • Huyện Ðịnh Quán (160 ha)
 • Huyện Tân Phú (220 ha) cũng là huyện có diện tích đất được sử dụng nhiều nhất.

Giai đoạn 2: Tân Phú – Bảo Lộc

Khu đất nền có chiều dài tổng cộng là 66km đi qua địa bàn 2 tỉnh Đồng Nai và Lâm Đồng. Tổng kinh phí cho xây dựng lên đến 17.000 tỉ đồng, theo hình thức huy động vay vốn từ Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA theo chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải. Trên đoạn cao tốc này, Bộ Giao Thông không tiến hành kêu gọi đầu tư BOT mà đưa ra đề nghị cho Bộ Kế Hoạch và Đầu tư thực hiện huy động vay vốn từ những cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA.

Giai đoạn 3: TP Bảo Lộc – Liên Khương

Giai đoạn này dự án có tổng chiều dài lên đến 73km và cũng là giai đoạn cuối cùng trong  chuỗi cao tốc. Tổng số vốn đầu tư là 13.000 tỷ đồng, trong số đó 3.000 t đồng là tiền hỗ trợ trực tiếp đến từ ngân sách Nhà nước. Hiện tại, hồ sơ đề xuất của dự án cơ bản đã được hoàn thành nhưng vẫn chưa thể phê duyệt vì chưa cân đối về nguồn vốn. Chính vì vậy, Bộ Giao Thông vẫn sẽ tiếp tục phối hợp cùng UBND tỉnh Lâm Đồng làm việc cùng nhiều Bộ, ban ngành liên quan để có thể xây dựng được kế hoạch phù hợp cũng như cân đối nguồn ngân sách làm cơ sở triển khai dự án.

Cao tốc Dầu giây – Đà Lạt khởi công có ý nghĩa gì?

giá trị cao tốc dầu giây liên khương

Cao tốc Dầu giây – Đà Lạt khởi công có ý nghĩa gì?

Rút ngắn khoảng cách địa lý 

Khi cao tốc Dầu Giây – Đà Lạt được hoàn thiện, thì nó sẽ trở thành tuyến đường huyết mạch mang ý nghĩa vô cùng quan trọng. Không chỉ giảm tải ách tách giao thông cho quốc lộ 20 mà còn giúp kết nối một cách hoàn chỉnh và đồng bộ cùng hệ thống mạng lưới chuỗi các cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Thời gian dự kiến để di chuyển từ TP.HCM lên Bảo Lộc được rút ngắn chỉ còn khoảng 2 giờ đồng hồ. Còn từ Đà Lạt đi Bảo Lộc cũng được rút ngắn còn khoảng 1 giờ đồng hồ. Tuyến cao tốc này đã rút ngắn được một nửa thời gian di chuyển so với khi di chuyển bằng quốc lộ 20 như thời điểm hiện tại.

Động lực phát triển kinh tế cho cả 2 vùng

Ngay khi hoàn thành tuyến cao tốc Dầu giây – Đà Lạt sẽ là động lực phát triển kinh tế cho cả 2 vùng kinh tế là Tây Nguyên và Đông Nam Bộ. Nó đóng vai trò giúp kết nối giao thông giữa hai vùng, đồng thời tạo lợi thế phát triển cho ngành du lịch tại địa phương, góp phần thúc đẩy tam giác du lịch. Và không thể không nhắc đến việc hỗ trợ trao đổi kinh tế cùng nhiều thành phố lớn như Nha Trang – Đà Lạt – TP.HCM.

Khơi nguồn dòng chảy đầu tư

Giá trị cơ sở vật chất hạ tầng kết nối đóng vai trò rất quan trọng. Điều này được xem như một cánh của mở rộng phát triển mọi mặt nền kinh tế của địa phương. Kinh tế địa phương là câu chuyện của hầu hết những thành phố lớn trong suốt thời gian qua trong đó có Tp Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng cũng đang có bước chuyển mình để định vị giá trị trên bản đồ đầu tư. Trước mắt là giá trị đầu tư của thị trường bất động sản tại đây. Khi mở đường kết nối giao thông cũng là khơi mào dòng chảy từ các vốn đầu tư.

Lời kết

Bài viết trên là những thông tin quan trọng về tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương. Hy vọng những thông tin này bổ ích với bạn đọc, giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan nhất về dự án cao tốc này.

Nếu bạn đang quan tâm đến những thông tin bất động sản tại Bảo Lộc, hãy liên hệ ngay với Đồi Hướng Dương để được hỗ trợ tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

NHẬN THÔNG TIN KHU ĐẤT

Vui lòng cung cấp thông tin để chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn về khu đất nền đang hot này:

  X
  NHẬN THÔNG TIN KHU ĐẤT
  0901.399.415